Máy vặn vít siết bu lông

Máy vặn vít – Siết cắt Bu Lông

I. Khái niệm dòng máy vặn vít – Siết cắt bu lông

Đây là các loại máy được cải tiến từ dòng máy khoan truyền thống trên thị trường để phục vụ chuyên biệt các loại ứng dụng vặn vít và siết cắt bu lông.

  • Các loại ốc vít: là 1 sản phẩm cơ khí, có dạng hình trụ tròn đầu vát nhỏ và không sử dụng với đai ốc. Thường có ren theo dọc chiều dài của vít, phần đầu của vít thường có dạng chữ thập ( + ) hoặc chữ nhất ( – ), còn một số dạng đầu khác chúng tôi sẽ đề cập trong một bài khác.
  • Các loại bu lông: bu lông là một sản phẩm cơ khí, có hình dạng thanh trụ tròn, tiện ren, được thiết kế để sử dụng kết hợp với đai ốc (ecrou), có thể tháo lắp hay hiệu chỉnh khi cần thiết; được sử dụng để lắp ráp, liên kết, ghép nối các chi tiết thành hệ thống khối, khung giàn. Nguyên lý làm việc của bu lông là dựa vào sự ma sát giữa các vòng ren của bulong và đai ốc(ê cu) để kẹp chặt các chi tiết lại với nhau; Bu lông có nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn; hình vuông; 6 cạnh (lục giác) ngoài, hoặc trong (lục giác chìm); 8 cạnh (bát giác); hoặc hình khác. Tuy nhiên dạng 6 cạnh được sử dụng nhiều hơn cả do đặc tính mỹ thuật, sự tiện lợi trong quá trình sản xuất và sử dụng.

Tùy thuộc vào kích thước và đặc tính công việc mà có các loại máy thích hợp và mức giá khác nhau.

II. Những điều nên biết về dòng máy vặn vít – Siết cắt Bu lông

  • Ứng dụng: Sản phẩm được sản xuất theo nhu cầu thiết yếu của thị trường là chuyên bắt vít – siết cắt bu lông tại những vị trí khó thi công , đem lại hiệu quả cao trong công việc. Thay thế sức người, tiết kiệm chi phí bỏ ra cho nhân lực và vật lực. Chuyên ứng dụng trong các ngành công nghiệp máy móc, xây dựng, gỗ và kim loại. Trong thực tiễn đời sống hàng ngày rất nhiều và mang tính chuyên nghiệp cao.
  • Các loại vật liệu có thể làm việc:

+ Đối với máy vặn vít: Thường sử dụng để bắt tôn, trần thạch cao, gỗ và nhựa cứng.

+ Đối với máy siết cắt bu lông: Ứng dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp cầu đường, lắp ráp các chi tiết máy móc cần sự chính xác và sạch gọn.

  • Khả năng làm việc: Tất cả các dòng máy có thương hiệu trên thị trường đều có thể làm việc rất tốt và liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá, Cái gì quá cũng không tốt và sẽ gây ra hệ lụy trong tương lai.
  • Cách thức làm việc: Động cơ sẽ được khởi động mềm (tốc độ tăng từ thấp đến ngưỡng xác định) sau khi hoạt động ( mục đích tạo gờ và không bị văng mũi vít hay ốc siết ra ngoài ), theo các nguyên tắc như máy khoan sẽ có lực sinh ra và tác đông trực tiếp lên đầu vít,bu lông.

Công ty TNHH XNK Hiền Lộc cung cấp dụng cụ điện nhập khẩu

Hotline: 09666.99566 | email: hienlocmakita@gmail.com | Trụ sở chính: 79 Lạc Trung – Hà Nội